Đôi dòng lan man

Posted: Tháng Tư 15, 2015 in categorized
Thẻ:

Cảm thấy cái wp này thưc nực cười, ban đầu định xây dựng để kinh doanh mà tự nhiên bây giờ thành nơi để post sách.

Hiện tại thì sách phát hành ngày càng nhiều nào là đam mỹ, ngôn tình, vh phương tây, trinh thám, giả tưởng… đủ cả thể loại. Mà bản thân cũng quái đản thiệt, đọc sách mua chưa đủ hay sao, mà còn mê những quyển được dịch trực tuyến nữa, đúng là cuộc đời con mọt sách.

Nếu mà ai vào coi cái wp này thì biết là con mọt  này ghiền vh phương tây, mà bản thân thì lại ghét tiếng Anh (nghịch lý dễ sợ) nên luôn dạo quanh các wp khác để tìm sách đọc. Ngày xưa thì các bạn dịch rất là nhiều nhưng giờ sợ vi phạm bản quyền nên còn rất ít người dịch, có những blog còn đóng cửa luôn, buồn dễ sợ. Mấy nhà xuất bản thì chạy theo trào lưu đam mỹ, ngôn tình nên cũng ra rất ít. Mà ghét nhất là cái kiểu trưng cầu ý kiến về cái bìa sách, trăm người mười ý, không biết để câu like hay sao nữa. Tại sao không giống như bên nước ngoài đó, bìa đơn giản mà phản ánh đúng thể loại truyện nữa, nhiều khi thấy Việt Nam hay làm màu ghê.

Nói về dịch trực tuyến thì đa số những người dịch là lão làng nên dịch rất là hay, nhưng mà ghét nhất là lúc những người mà lấy thành quả của người khác để đi post ở những nơi khác, biết là các bạn có ý tốt là muốn chia sẻ truyện đến mọi người nhưng làm gì cũng phải hỏi chủ nhân wp đó một tiếng chứ. Bây giờ thì đa số người dịch đểu đóng blog của mình, người thì dùng mật khẩu (ghét nhất là cái dùng mật khẩu, phải nói lời giả tạo này nọ để được cái mật khẩu, chán ghê, các bạn dịch thì tất nhiên là muốn có nhiều được đọc rồi, không lẽ tự dịch rồi tự đọc), ghét cái bọn lấy trộm thành quả của người khác không biết, ảnh hưởng đến nhiều người. À, còn có những forum dịch truyện thì bực bội vô cũng nếu mà comment ít thì cũng không được, nếu mà có comment hỏi về quyển đang dịch thì nói là hối truyện lập tức bị ad cảnh cáo là sẽ spam nick, hung dữ thấy sợ.

P/s: cũng may là cái wp này không ai biết, nên muốn nói gì thì nói, nếu mà ai biết chắc vô đây ném đá chết quá! Hihiiiiiiiiiiiiii

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s