Jamie – Cô dâu của anh – Julie Garwood

Posted: Tháng Ba 2, 2015 in Books
Thẻ:

https://i2.wp.com/nhanh.vn/media/store/2646/ps/20150226/jamie.jpg

Jamie – Cô Dâu Của Anh!

Tác giả: Julie Garwood
Người dịch: Bùi Khánh Vân
Nhà xuất bản: Nxb văn học
Nhà phát hành: BachvietBooks
GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Jamie – cô dâu của anh được xây dựng trên câu chuyện giữa Alec Kincaid và Jamie. Alec Kincaid là một vị lãnh chúa trẻ tuổi và quyền lực ở vùng cao nguyên Scotland. Theo lệnh Đức vua, chàng buộc phải cưới một cô dâu người Anh, dù luôn ác cảm với họ. Ban đầu, chàng chỉ coi cuộc hôn nhân này như một sự giao dịch, thậm chí là một mối phiền toái. Alec chẳng mấy quan tâm đến việc lựa chọn cô dâu tương lai của mình, nhưng khi gặp Jamie, cô con gái út của nam tước Jamison, chàng đã hạ quyết tâm chinh phục nàng.

Jamie bướng bỉnh, cá tính, nhưng cũng ngây thơ và giàu lòng nhân ái. Ban đầu, nàng không hề mặn mà với cuộc hôn nhân được sắp đặt này. Nhưng trên chặng đường cùng chàng về Scotland, những biến cố xảy ra khiến nàng nhìn người chồng chiến binh cao lớn bằng ánh mắt khác, giàu thiện cảm hơn. Dần dần, Jamie đã yêu chàng lúc nào không hay. Nàng quyết định toàn tâm toàn ý đặt trọn cuộc đời mình vào người chồng tương lai tốt bụng này.

Jamie – Cô dâu của anh giống như một câu chuyện tình cổ tích, trên nền màu sắc huyền thoại, với âm hưởng anh hùng ca. Jamie như một làn gió mát lành, mang đến không khí tươi mới, những màu sắc cho cuộc sống ở vùng cao nguyên này. Những chi tiết đặc tả khiến người đọc dễ hình dung quá trình Jamie dần quen với những phong tục tập quán lạ lùng của người dân Scotland, xóa bỏ đi ác cảm của họ với người Anh. Tất cả là sự đền đáp xứng đáng với sự thông minh và tấm lòng nhân hậu của Jamie. Không chỉ chiếm được cảm tình và lòng trung thành của dân bản xứ, cô còn giành được tình yêu của Alec và sự mến phục của những thị tộc khác từng có hiềm khích với thị tộc của Alec Kincaid.

Với Jamie – Cô dâu của anh, Julie Garwood đã khẳng định tài năng trong việc xây dựng kết cấu truyện hợp lý, cao trào, thắt mở nút tài tình, đan xen các tình tiết vừa hài hước, lãng mạn, lại vừa ly kỳ. Cùng với đó là bút pháp xây dựng tính cách nhân vật, khiến người đọc cảm nhận sâu sắc câu chuyện.

Jamie – cô dâu của anh không đơn thuần là cuốn tiểu thuyết ca ngợi tình yêu. Vượt lên trên tất cả, tác giả đã đề cao giá trị của sự hy sinh, lòng vị tha, nhân ái. Bên cạnh đó, truyện còn khéo léo lồng ghép thông điệp nhân văn về vấn nạn phân biệt chủng tộc qua yếu tố xuyên suốt: cuộc hôn nhân giữa Jamie – cô dâu người Anh và lãnh chúa Alec Kincaid của Scotland.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s